Tin tức
Trang chủ / Tin tức / Tin tức / Những chiếc túi nilon và sư nguy hại của nó đối với môi trường

Những chiếc túi nilon và sư nguy hại của nó đối với môi trường

Ngày đăng:19/08/2018
Lượt xem:534
Ngày cập nhật:19/08/2018

Những chiếc túi nilon và sư nguy hại của nó đối với môi trường

     Hiện nay các vấn nạn về ô nhiễm tài nguyên, ô nhiễm đất. Ô nhiễm vào cuộc sống hằng ngày đang ngày càng tăng cao. Và không dừng lại ở đó nó đang đạt ở ngưỡng cửa báo động đỏ. Và cần phải được khắc phục. Trong nhiều nguyên nhân sâu xa, thì những nguyên nhân cơ bản mà lại gây hiệu quả cực xấu tới môi trường đó chính là những chiếc túi nilon đã qua sử dụng.

     Tưởng trừng như túi nilon đã qua sử dụng là một vật vô tri vô giác. Không có độc hại, hay gây ảnh hưởng gì cho ai. Nhưng thực ra với khả năng không thể phân hủy của nó. Đã làm nguy hại cho môi trường, ô nhiễm lòng đất, ô nhiễm nguồn nước… Và nhà nước của chúng ta phải đứng ra để có những giải pháp cụ thể để ngăn chặn việc này.

in-tui-nilon

Nguyên nhân và tác hại của những chiếc túi nilon đã qua sử dụng

     Nguyên nhân sâu xa ở đây là do ý thức của con người. Trong việc chưa biết được tác dụng của những chiếc túi sử dụng ấy. Họ không biết rằng, những chiếc túi nilon đã qua sử dụng ấy phải được phân loại. Và được xử lý riêng ở những nhà máy xử lý rác không phân hủy. Mà vô tình chúng ta đã bỏ những chiếc túi nilon chung với những loại rác thông thường. Để rồi khi đi xử lý rác bằng việc chôn phân hủy.

      Thì những chiếc túi nilon đã qua sử có hoạt tính không thể phân hủy, cho dù trải qua thời gian vài năm hay vài trăm năm nó cũng sẽ không thể phân hủy. Để rồi gây ảnh hưởng tới quá trình sói mòn, sự phù sa của đất. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn nước ngầm ở sâu trong lòng đất. Để rồi qua thời gian, nó đến một con số nhất định và gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng với môi trường đến mức báo động đỏ. Bắt buộc chính quyền cấp cao phải vào cuộc để ngăn chặn những hiểm họa xấu này.

in-tui-nilon

Cách khắc phục và bảo vệ môi trường hiện nay của chúng ta

     Như chúng ta đã biết hiện nay, sản phẩm túi giấy đã và đang được người tiêu dùng tin tưởng và dần áp dụng vào sản xuất cùng như đựng hàng hóa thay cho những chiếc  túi nilon ngày trước. Không phải vì tính thân thiện với môi trường của nó. Mà bởi vì mẫu mã đẹp đẽ, sang trọng cao cấp được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. Không những thế những sản phẩm túi giấy có thể tái sử dụng được nhiều lần, và không gây hại cho môi trường, có thể phân hủy một cách dễ dàng khác hẳng người bạn túi nilon ngày trước.

     Nhưng về giá cả và sự tiện dụng từ trước đến nay thì những chiếc túi nilon ấy vẫn được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn, muốn thay thế nó bởi những sản phẩm cùng loại cao cấp hiện đại khác thì không phải là một điều dễ dàng, cũng như chúng ta cần phải có thời gian chứng minh nó. Vậy thì chúng ta phải có những biện pháp cụ thể để rồi, có thể bảo vệ chúng ta, người thân yêu bên cạnh, cũng như bảo vệ môi trường một cách hiệu quả cũng như hợp lý nhất.

Đánh giá post1
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

logo-footerCÔNG TY CỔ PHẦN IN NHANH ĐẠI DƯƠNG

Xưởng in Đại Dương chuyên sản xuất in ấn Bao Bì Sản Phẩm như: in hộp giấy, hộp cứng cao cấp, in thùng carton, in túi, in các ấn phẩm văn phòng...  bằng công nghệ cao, hiện đại, sắc nét tiên tiến nhất. Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình tư vấn Quý khách hàng để giúp các bạn sở hữu được những sản phẩm chất lượng cao nhất, đẹp nhất với mức giá cam kết luôn rẻ nhất thị trường.

Xưởng In Đại Dương: " Chắp Cánh Thương Hiệu Việt "